หนุ่มโพสต์ ไปเจอคอมเมนต์นึง ทำให้คนอย่างเราๆได้คิด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ผดุงเกียรติ ชูสุวรรณ โพสต์คอมเมนต์เกี่ยวกับเรื่องราวของน้องออยที่อยู่ในไลฟ์สดของเสี่ยโป้ ทำเอาชาวเน็ตต่างแห่กันกดไลก์รัวๆ

โพสต์ดังกล่าว

สำหรับเสี่ยโป้ ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือคนไทย ยามยากลำบาก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน เช่นในสถานการณ์ น้ำท่วม หรือช่วงโควิดที่ทุกคนต่างขาดแคลนอาหาร

ล่าสุด จากกรณีที่เสี่ยโป้ ได้ไลฟ์สดลงเฟซบุ๊ก กับสาวคนดังที่ชาวเน็ตต่างรู้จักกันในชื่อว่า น้องออย โดยภายในคลิปไลฟ์สดของเสี่ยโป้ ที่ดูเหมือนจะเป็นการถ่ายรายการสัมภาษณ์เกี่ยวกับน้องออยหรืออย่างไรก็ตาม

ได้มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้คอมเมนต์สอนหญิงเกี่ยวกับการกระทำในสิ่งที่ตัวเองทำว่า..

การให้ที่ดีคือให้เกียรติ (เกียรติที่ดีคือ เกียรติตัวเอง) ถ้าจะเป็นงานก็ไม่ควรออกตัวแรงขนาดนี้ เกิดเป็นลูกผู้หญิง บางอย่างก็ควรโชว์ในที่ลับ อีก5 ปี 10 ปี อาจจะไม่ภูมิใจเหมือนวันนี้ก็ได้ ถ้าไม่รักตัวเอง ก็ควรจะรักลูกตัวเอง คงไม่มีใครรับได้ (ถ้าได้ก็คงยาก ต้องผ่านสังคม ผ่านการล้อเลียนจากคนรอบข้าง) จริงๆไม่มีใครดูถูกอาชีพใครได้ ถ้าตัวเองไม่ลดคุณค่าตัวเอง ศักดิ์ที่ดี คือศักดิ์ศรี ถึงจะกินไม่ได้ แต่มันมีค่า ไม่ใช่เห็นเงินเป็นทุกอย่างจนยอมเอาตัวเข้าแลก เห่อ ไม่คิดว่าจะเจ้อผู้หญิงแบบนี้ ต่อให้ใครทำก็ไม่ได้ไปดูถูกใคร แต่ก็ไม่ควรออกหน้าออกตา ภูมิใจกับการขายตัวเองกิน ทั้งที่ความเป็นอยู่ไม่ได้ดีเว่อวังหรือรวยล้นฟ้าให้มันสมกับที่ใช้ร่างกาย ลูกคงจะดีใจใช่ไหมถ้ารู้ว่าเงินที่ได้ไปโรงเรียน ได้ซื้อขนม ได้ซื้อของเล่น ได้ไปเที่ยว มาจากการที่ทำแบบนี้ (คนทุกคนมีทางเลือก มีสิ่งดีๆ เสมอ อยู่ที่เราจะเลือก มีหลากหลายอาชีพที่ดีในการสร้างรายได้) พอเวลาผ่านไปลูกอาจจะรังเกียจเงินเหล่านั้นก็ได้

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก : ผดุงเกียรติ ชูสุวรรณ