ปารีณาเดือดจัด ประกาศแบนนางงาม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจโพสต์ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์

หลังออกมาโพสต์ข้อความเดือดถึงนางงามคนหนึ่งเกี่ยวกับการสนับสนุนม็อบเยาวชนปลดแอก โดยได้ประกาศแบนนางงามคนนี้

บนเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เดือดถึงนางงามคนหนึ่งแต่ไม่ได้มีการระบุชื่อ “#Banนางงามชั่ว ไม่เอานางงามสนับสนุนม๊อบต่อต้านสถาบัน” ซึ่งหลายๆคนเดาว่าโพสต์นี้คงหมายถึงนางงามสาวมารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กอีกท่านโพสต์ข้อความพร้อมแท็กชื่อนางสาวปารีณาว่าให้แบนสินค้าที่ มารีญาเป็นพรีเซนเตอร์

และตัวมารีญาเองก็เพิ่งออกมาโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมสตอรี่เกี่ยวกับม็อบเยาวชนปลดแอก หรือ Free YOUTH ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 เพื่อแสดงออกทางการเมือง และกดดันรัฐบาลใน 3 ข้อ คือ 1.เรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภาทันที 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.เรียกร้องให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่

ซึ่งนางงามสาวได้โพสต์ว่า “ขอให้ปลอดภัยนะคะ ถ้ารู้สึกไม่สบายให้อยู่บ้าน และสวมหน้ากากเมื่อเข้าที่ชุมนุม ฉันอยากจะอยู่ตรงจุดนั้น” และได้ติดแฮชแท็ก #Thailand #Change #PeacefulProtest

ทั้งนี้ มารีญา พูลเลิศลาภ เคยโพสต์ข้อความสนับสนุนการเคลื่อนไหวของนักศึกษา เมื่อครั้งมีการจัดแฟลชม็อบในหลายมหาวิทยาลัย และกรณีการอุ้มหาย นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ลี้ภัยการเมืองชาวไทยที่ประเทศกัมพูชา พร้อมตั้งคำถามว่าเรากำลังอาศัยอยู่ในประเทศแบบไหน ในเมื่อไม่อาจแสดงความคิดเห็นได้