รุมตื้บหมอ พยาบาลกลางห้องฉุกเฉิน โวยช่วยเพื่อนช้าจนตาย ก่อนยกพวกตีกัน

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากหลังมีการแชร์เรื่องราว เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 19 ก.ค.63 เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล 2 แห่งที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยสถานที่แรกเป็นห้องฉุกเฉินภายในโรงพยาลบาลวิภารามชัยปราการ เมื่อจู่ๆกลุ่มวัยรุ่นหลายสิบคนบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่หมอและพยาบาลภายในห้องฉุกเฉินของทางโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ ขณะที่หมอและพยาบาลกำลังให้ความช่วยเหลือ นายรัชต์พงษ์ วาสนา อายุ 23 ปี ที่ถูกของมีคมแทงเข้าที่ราวนมล่างและไหปลาร้าข้างขวา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเพื่อนพาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้ามาส่งที่รพ. และระหว่างที่ทีมแพทย์และพยาบาลกำลังจัดเตรียมเครื่องมือช่วยเหลือนายรัชต์พงษ์อยู่นั้น ปรากฏว่ากลุ่มเพื่อนของนายรัชต์พงษ์ เกิดความไม่พอใจทีมแพทย์ที่ช่วยเหลือเพื่อนล่าช้า จึงยกพวกพากันบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย แพทย์หญิงและเจ้าหน้าที่พยาบาลภายในห้องฉุกเฉิน

ด้านแพทย์หญิง บอกว่าถูกชกจนได้รับบาดเจ็บต้องวิ่งหนีตายออกจากห้องฉุกเฉิน ขณะที่ทีมแพทย์และพยาบาลที่เหลืออยู่พยามปั้มหัวใจช่วยชีวิตนายรัชต์พงษ์ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตลงโดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาลเนื่องจากถูกของมีคมแทงเข้าที่ไหปลาร้าซ้ายจำนวน 1 แผล ราวนมล่าง 1 แผลอาการหมดสติ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าระงับเหตุทำให้ฝ่ายผู้ก่อเหตุพากันแยกย้ายหลบหนี ระหว่างที่เหตุการณ์ชุลมุนภายในโรงพยาลบาลวิถารามชัยปราการเพิ่งจะสงบลงไม่กี่นาที ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ริมถนนปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งห่างจากโรงพยาบาลแรกไม่กี่กิโลเมตร

โดยภาพวงจรปิดบริเวณหน้าโรงพยาลเมืองสมุทรปู่เจ้าจับภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจนเมื่อมีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าห้องฉุกเฉินของทางโรงพยาบาลก่อนจะพากันกรูเข้าไปภายในห้องฉุกเฉินท่ามกลางสายตาของผู้มาใช้บริการภ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลายนาย โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตามหลังมาติดๆแต่ดูเหมือนกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้จะไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด

ขณะที่ภาพวงจรปิดภายในห้องฉุกเฉินของทางโรงพยาบาลจับภาพนาทีชีวิตทั้งแพทย์และพยาบาลต้องหาที่กำบังเพื่อเอาชีวิตรอดในขณะที่ทีมแพทย์กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 ในเหตุการณ์ 1.นายธนพล หรือแจ็ค ทองชัยยะ อายุ 21 ปี ที่อยู่ 8/6 หมู่10 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บ มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะปากและแขนข้างซ้ายเลือดไหลเป็นจำนวนมาก รายที่ 2.นาย ชยกร หรือเจ๋ง หาชัย อายุ 20 ปี ที่อยู่ 14/8 หมู่4 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี มีแผลฉีกขาดบริเวณหน้าผากและใบหน้า จากกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกกันเข้ามารุมทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม โดยจากภาพวงจรปิดจะเห็นได้อย่างชัดเจนมีการใช้สิ่งของที่หยิบจับได้ใกล้ตัวทั้งเก้าอี้และอื่นไล่ตีและปาใส่กันอย่างบ้าคลั่งจนกะทั่งต่างฝ่ายต่างแยกย้าย

โดยทั้ง2เหตุการณ์ มีรายงานว่าเกิดจากช่วงค่ำที่ผ่านมา หน้าบ้านเลขที่ 111/1 หมู่10 ซอยโรงเหล็กเข้าซอยไปประมาณ 1 กม.ถนนปู่เจ้าสมิงพรายต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ยกพวกเข้าไปทำไล่ทำร้ายคู่อริภายในซอยโรงเหล็กแล้วผู้เสียชีวิตถูกฝ่ายตรงข้ามใช้ของมีคมแทงเข้าที่ไหปลาร้าราวนมข้างขวาจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนฝ่ายคู่กรณีก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จากนั้นเพื่อนของผู้เสียชีวิตจึงพากันซ้อนท้ายรถจยยมาส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ ส่วนอีกฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่รพ.เมืองสมุทรปู่เจ้า เมื่อฝ่ายของผู้เสียชีวิตที่เดินทางไปยังโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการทราบว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้วจึงพากันบุกมาที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าเพื่อเข้าทำร้ายฝ่ายคู่กรณีตามที่ปรากฎในภาพ

เบื้องต้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีวัยรุ่นเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนแพทย์และเจ้าหน้าที่รพ.มีรายงานว่า ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ส่วนสาเหตุในการเกิดเหตุในครั้งนี้ คาดว่าวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายนัดเคลียร์ปัญหากันแล้วไม่ลงตัว ถึงได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนความคืบหน้าเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวจะติดตามรายงานต่อไป.