“จั๊ด ธีมะ”จัดเต็ม เงินบริจาคน้องชมพู่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

น้องชมพู่

ต่อมา ทางเพจ ออยศรีและผองเผือก โพสต์ข้อความระบุว่า ขอไม่พูดเรื่องภาษากาย มีผู้คนมากมายติดใจสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมว่าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นเพื่อการเปิดรับบริจาค จุดเริ่มต้นคือเอาน้องไปซ่อน วันที่ 11 กลางวันน้องอาจจะไม่ได้หายแต่ก็ให้หลบอยู่ในบ้านพอค่ำก็เอาน้องไปซ่อนกันบนเขา

แต่อาจจะมีการดูแลที่ดีโดยการปล่อยไว้คนเดียวแต่มีคนแอบดูใกล้ๆตลอด ที่ให้ทำแบบนั้นเพราะว่าถ้าหลังจากเอาน้องกลับมาแล้วถ้ามีใครถามน้องน้องก็จะบอกว่าหลงไปคนเดียว อยู่คนเดียว คือเพราะคืนวันที่ทุกคนขึ้นไปตามหาเกือบถึงจุดเจอน้องแล้วแต่พ่อกลับบอกทุกคนแบตไฟพ่อจะหมดซึ่งไม่รู้ว่าพ่อเปิดต่อยาวลงมาถึงบ้านไหม

แล้วเหตุผลไหนที่คนหลายคนจะหันหลังกลับกันหมดจากเพียงแค่คนๆเดียวไฟจะหมด ที่จำเป็นต้องสงสัยเรื่องนี้ก้วยเพราะว่า หลังจากเจอร่างน้องแล้วน้าก็แจกเลขบัญชีราวกับคนทั้งประเทศร้องขอเพื่อนจะโอนไปให้ ไม่พอในไลฟ์สดยังคงพูดอีก ในไลฟ์นี้พูด2รอบแต่ขอตัดมารอบเดียว

ตอนแรกศรีก็ไม่อยากจะเอาเรื่องเงินบริจาคมาคิดเยอะจนในไลฟ์เห็นทางคุณน้าเขาระบุว่าจะทำบุญแล้วเอาเงินที่เหลือเป็นทุนการศึกษาให้ดิ้ง พี่สาวชมพู่ แล้วบอกคือง่ายๆว่าไม่ต้องห่วงเงินจะเอาไปทำประโยชน์แน่นอน ชวนบ่อย ชวนเก่งเกิ๊น..

แล้วมันก็คนละวัตถุประสงค์ด้วย ดูมีความแทรกความดราม่าไว้ในรูปแบบที่ไม่มีน้ำตา คือเจตนาแรกเริ่มอาจจะไม่ตั้งใจให้ตายแต่มันพลาดไปแล้วการบริจาคจากคนไทยที่แสนใจดีควรเดินหน้าต่อแต่คดีพลิกไปหมด แบบนี้พอมีความเป็นไปได้ไหมคะ

#ส่วนตัวอยากถามแค่ว่าเงินทำบุญที่คนบริจาคตอนนี้เท่าไหร่แล้ว แล้วทำไมต้องนำเสนอว่าจะเอาไปให้ดิ้งเป็นทุนการศึกษา และอยากรู้ว่าใครหนักหนาขอเลขบัญชี น้องดิ้งเสียเสาหลักครอบครัวหรือเสียน้องสาวด้วยน้อย ทำไมเอาน้องมาหาเงินทำบุญไปทำแบบนั้น

ล่าสุด ในรายการ ข่าววันศุกร์ ทางช่อง one จั๊ด ธีมะ เป็นพิธีกร โดบพูดถึงประเด็น เงินบริจาค น้องชมพู่ อยากทราบจังเลย ใครได้รับผลประโยชน์สูงสุด โดยถอนมาส่วนหนึ่งใช้งานศพ ต้องมีคนเรียกร้องให้เอา สเตทเม้นท์ มากางเลย ใครบริจาคมาจากไหนบ้างอยากรู้จังเลย เป็นเงินกี่บาท เบิกไปใช้งานศพกี่บาท เหมาสมกับการเผาศพน้อง

คลิป

ด้าน นรินทร์ หลาบโพธิ์ ผู้ที่เปิดรับเงินบริจาค โพสต์ข้อความว่า เหรียญมีสองด้าน..วันนี้หลายๆท่านอาจจะไม่เข้าใจ