“เงินบริจาค” ส่วนที่เหลือให้”สะดิ้ง”

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

น้องสะดิ้ง

ต่อมากลายเป็นที่จับตามองอย่างมากเมื่อนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เปิดใจยอมรับว่าสงสัยลุงพลนั้นเป็นผู้ก่อเหตุกับน้องชมพู่ ซึ่งทางด้าน ลุงพล ทนไม่ไหว ประกาศตัดญาติทันที พร้อมแฉความลับของแม่น้องชมพู่ ว่าไม่เคยขึ้นไปภูเหล็กไฟเลย ไม่ยอมไปดูสถานที่เกิดเหตุเลยแม้แต่ครั้งเดียวจนชาวบ้านต่างสงสัยและพูดกันต่างๆนาๆ หรือกำลังกลัวอะไรบางอย่าง

ต่อมามีประเด็นซุบซิบ ในชุมชนท้องถิ่นบ้านกกกอก ว่า ทางน้าแตเปิดรับเงินบริจาค โดยมีเงินโอนเข้าบัญชีนับล้านบาท ซึ่งทาง แม่ของน้องชมพู่ ได้ออกมาอธิบายในประเด็นนี้ว่า เรื่องของการบริจาคนั้นไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องการโอนเงินนั้นมีจริง เพราะมีคนโทรศัพท์มาขอเลขที่บัญชีเพื่อช่วยทำบุญ โดยเงินช่วยทำบุญตั้งแต่วันที่ออกค้นหาเรื่อยมาจนถึงวันนี้รวมเงินแล้วประมาณ 50,000 กว่าบาท

ล่าสุด ทางเพจ ออยศรีและผองเผือก โพสต์ข้อความระบุว่า ขอไม่พูดเรื่องภาษากาย มีผู้คนมากมายติดใจสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมว่าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นเพื่อการเปิดรับบริจาค จุดเริ่มต้นคือเอาน้องไปซ่อน วันที่ 11 กลางวันน้องอาจจะไม่ได้หายแต่ก็ให้หลบอยู่ในบ้านพอค่ำก็เอาน้องไปซ่อนกันบนเขา แต่อาจจะมีการดูแลที่ดีโดยการปล่อยไว้คนเดียวแต่มีคนแอบดูใกล้ๆตลอด

ที่ให้ทำแบบนั้นเพราะว่าถ้าหลังจากเอาน้องกลับมาแล้วถ้ามีใครถามน้องน้องก็จะบอกว่าหลงไปคนเดียว อยู่คนเดียว คือเพราะคืนวันที่ทุกคนขึ้นไปตามหาเกือบถึงจุดเจอน้องแล้วแต่พ่อกลับบอกทุกคนแบตไฟพ่อจะหมดซึ่งไม่รู้ว่าพ่อเปิดต่อยาวลงมาถึงบ้านไหม แล้วเหตุผลไหนที่คนหลายคนจะหันหลังกลับกันหมดจากเพียงแค่คนๆเดียวไฟจะหมด ที่จำเป็นต้องสงสัยเรื่องนี้ก้วยเพราะว่า

หลังจากเจอร่างน้องแล้วน้าก็แจกเลขบัญชีราวกับคนทั้งประเทศร้องขอเพื่อนจะโอนไปให้ ไม่พอในไลฟ์สดยังคงพูดอีก ในไลฟ์นี้พูด2รอบแต่ขอตัดมารอบเดียว ตอนแรกศรีก็ไม่อยากจะเอาเรื่องเงินบริจาคมาคิดเยอะจนในไลฟ์เห็นทางคุณน้าเขาระบุว่าจะทำบุญแล้วเอาเงินที่เหลือเป็นทุนการศึกษาให้ดิ้ง พี่สาวชมพู่

แล้วบอกคือง่ายๆว่าไม่ต้องห่วงเงินจะเอาไปทำประโยชน์แน่นอน ชวนบ่อย ชวนเก่งเกิ๊น.. แล้วมันก็คนละวัตถุประสงค์ด้วย ดูมีความแทรกความดราม่าไว้ในรูปแบบที่ไม่มีน้ำตา คือเจตนาแรกเริ่มอาจจะไม่ตั้งใจให้ตายแต่มันพลาดไปแล้วการบริจาคจากคนไทยที่แสนใจดีควรเดินหน้าต่อแต่คดีพลิกไปหมด แบบนี้พอมีความเป็นไปได้ไหมคะ

#ส่วนตัวอยากถามแค่ว่าเงินทำบุญที่คนบริจาคตอนนี้เท่าไหร่แล้ว แล้วทำไมต้องนำเสนอว่าจะเอาไปให้ดิ้งเป็นทุนการศึกษา และอยากรู้ว่าใครหนักหนาขอเลขบัญชี น้องดิ้งเสียเสาหลักครอบครัวหรือเสียน้องสาวด้วยน้อย ทำไมเอาน้องมาหาเงินทำบุญไปทำแบบนั้น

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก : ออยศรีและผองเผือก