ทหารบุกปิดล้อมโจรใต้ ปะทะเดือดปัตตานี ล่าสุดจนท.พลีชีพ 1 นาย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเหตุสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังเป็นปัญหาที่ต้องเฝ้าติดตามและให้กำลังใจเจ้าหน้าทีรัฐทุกฝ่าย เช่นล่าสุด เพจเฟซบุ๊ค “พลังใจถึงชายแดนใต้” โพสต์เหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ปัตตานี ว่า ” พี่ๆทหาร ปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง / จนท.บาดเจ็บ 3 (สาหัส 1) / คนร้ายตาย 1 ศพ

วันนี้ (3 ก.ค.63) เมื่อเวลา 14.10 น. #ปัตตานี สภ.ปะนาเระ รับแจ้ง จนท.ได้ปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ขณะออกปิดล้อมตรวจค้น บริเวณ บ.ราวอ ม.1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้ จนท.ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.ปะนาเระ มีรายชื่อดังนี้

1.) พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 ได้รับบาดเจ็บ

2.) อส.มะซอปรี แวสามะ สังกัด อส.อ.ปะนาเระ ได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ (สาหัส)

3.) อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัด อส.ทพ.4215 ได้รับบาดเจ็บ

ขณะเดียวกันยับร่างผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 1 ราย ( ยังไม่ทราบชื่อ) รายละเอียดเพิ่มเติม อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบ จะรายงานให้ทราบเพิ่มเติมต่อไป (ยังไม่จบภาระกิจ) เหตุเกิดบริเวณ บ.ราวอ ม.1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี #พลังใจถึงชายแดนใต้

แต่ทว่าล่าสุดเพจ “กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้” อัพเดทสถานการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตแล้ว 1 นาย ซึ่งรายงานล่าสุดทราบว่า อส.มะซอปรี แวสามะ สังกัด อส.อ.ปะนาเระ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

ขอบคุณ พลังใจถึงชายแดนใต้ และ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้