วัยรุ่นสร้างตัว เปลี่ยนบ้านเป็นโรงงาน มือขึ้นช่วงโควิด สร้างรายได้วันละ2หมื่น

หนุ่มวัยรุ่นเมืองคอน พลิกวิกฤตช่วงโควิด-19 ทำธุรกิจด้วยตนเอง จนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ สุดท้ายเรื่องเเดงไปถึงหูเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย วันที่ 18 มิ.ย. ตำรวจ ปคม. ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 8 และตำรวจ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังจับกุม นายนันทพงศ์ พฤษวานิช อายุ 24 ปี ที่บ้านในพื้นที่ม.4 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายนันทพงศ์ ได้โพสต์ขายกัญชาแห้งและน้ำมันกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊คใช้ชื่อว่า รอยยิ้ม สีเขียว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าวพร้อมต้นกัญชาปลูกอยู่ในกระถาง ขนาดต่าง ๆ จำนวน 41 ต้น, กัญชาแห้ง 1.5 กิโลกรัม, น้ำมันกัญชา และเมล็ดกัญชา พร้อมมีอาวุธปืน

จากการสอบสวน นายนันทพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนซื้อเมล็ดกัญชามาปลูกในกระถาง ควบคุมระบบน้ำ แสง อุณหภูมิและความชื้นต่าง ๆ เพื่อให้กัญชาที่ผลิตมามีคุณภาพ โดยปลูกทั้งหมด 5 สายพันธุ์

ได้แก่ สายพันธุ์กอริล่า กาว ขายกิโลกรัมละ 3,000 บาท, เจ็ทเลเซอร์ กิโลกรัมละ 2,500 บาท, เลเซอร์ไลน์ กิโลกรัมละ 2,000 บาท, ไวน์วินโด กิโลกรัมละ 2,000 บาท และสายพันธุ์ไทย กิโลกรัมละ 2,000 บาท ขายผ่านทางเฟซบุ๊ค

มีสติ๊กเกอร์คำว่า TM Green Smile เป็นการการันตีคุณภาพสินค้า ส่งสินค้าตามบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนทั่วไปๆเเบบพ่อค้าเเม่ค้าออนไลน์ ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 หลายเดือนที่ผ่านมา มีลูกค้าสั่งซื้อกันเยอะขึ้นเป็นพิเศษ สร้างรายได้ให้กับตนเองอย่างเป็นกอบเป็นกำ ตกวันละเกือบ 2 หมื่นบาท

ขอบคุณ ทีนิวส์