อึ้ง เด็กหญิง ม.2 ตั้งท้องปริศนา อ้าง “องค์เทพเป็นคนทำ”

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อไม่นานมานี้ได้มีครอบครัวที่บุรีรัมย์ เชื่อเรื่ององค์เทพ ไม่สุงสิงกับใคร จนเมื่อเด็กหญิง ม.2 ลูกติดเมีย ไม่สบาย ไปตรวจพบตั้งท้อง 2 เดือน แม่เด็กไม่ยอมแจ้งความ เพราะเชื่อตามที่สามีบอกว่า “องค์เทพช่วยรักษา” ส่วนหมออึ้ง เด็กอ้าง “เทพเป็นคนทำ”

วันที่ 1 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็กหญิง ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็ก ม.2 ที่ตั้งท้อง แจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า “องค์เทพเป็นคนทำ”

จากการตรวจสอบ ครอบครัวดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด แต่ปิดบ้านเงียบ ไม่มีคนอยู่

สอบถามนางหนูจอน แสงฮาด อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 7 คน มีสองสามีภรรยา ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาก็ไปขายของ ตอนเย็นปิดบ้านเงียบ ซึ่งชาวบ้านรู้ว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้าน ก็ไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรบ้าง หรือบูชาอะไรบ้าง ที่เกี่ยวกับความเชื่อนี้

“ล่าสุด ด.ญ.อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ลูกติดภรรยา ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะ และล้มในห้องน้ำ จากนั้นพี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล และหมอแจ้งว่า เด็กท้องได้ 4 สัปดาห์”

จากข้อมูลของโรงพยาบาลทราบว่า เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้พยายามซักถามเด็กว่าใครเป็นคนทำ เด็กแจ้งเพียงว่า “องค์เทพเป็นคนทำ” สร้างความตกตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าด้วยว่า เมื่อหลายปีก่อน ได้ยินเสียงพี่สาวน้อง ม.2 ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ ม.5 ปัจจุบันเรียนจบมีงานทำแล้ว เถียงกับพ่อเลี้ยง เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว คล้ายเหมือนถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปยุ่ง เพราะเป็นเรื่องของครอบครัว

ขณะที่ พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทราบว่า แม่เด็ก ยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า “เทพเป็นคนทำ” แต่เป็นการมาช่วยรักษาเด็ก ไม่ใช่มาทำร้าย

ขอบคุณ : ไทยรัฐ