จับมโหฬาร ยาบ้ากว่า 15 ล้านเม็ด ทะลักชายแดน อ.ฝาง วิสามัญดับ 1

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่มากจากกรณียาบ้าทะลักชายแดน จับลอตใหญ่ ที่อ.ฝาง เชียงใหม่ ช่วงหัวค่ำ 1.7 ล้านเม็ด วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายตาย 1 ตกดึกเจออีก 77 กระสอบ จำนวน 14 ล้านเม็ด ซุกในรถมีชายหญิง 3 คน เตรียมขน

เช้าวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรฝาง ตชด.334 ตำรวจ นปส.3 บช.ปส. ตำรวจสืบสวน กก.สส.ภ.5, ตำรวจสืบสวน กก.สส.ภจว.เชียงใหม่ ฝ่ายปกครอง อ.ฝาง ทหาร ฉก.ม.4, ปปส.ภาค 5 ได้ร่วมกันจับกุม 3 ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 77 กระสอบ รวมประมาณ 14 ล้านเม็ด

เบื้องต้น ทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแส จะมีการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่จึงได้ติดตามสืบสวน พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัด จนพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยเข้ามาพักในโรงแรมพื้นที่ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 30 พ.ค.

ต่อมา เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มขบวนการเตรียมลักลอบขนยาเสพติดลอตใหญ่ จึงได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด กระทั่งพบผู้ต้องสงสัย บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองฝาง ติดตามไปจนพบจอดรถอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมในพื้นที่ ต.สันทราย อ.ฝางจึงเข้าตรวจค้นในโรงแรม พบว่าเจ้าของรถยนต์ต้องสงสัยเป็นผู้หญิง อยู่ภายในห้องพักและมีชาย 2 คนอยู่ในห้องพักถัดไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำทั้ง 3 คน มายังรถกระบะต้องสงสัยเพื่อเปิดดูสิ่งของที่อยู่ภายในโครงหลังคาตู้ทึบ เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้า จำนวน 77 กระสอบ จำนวนประมาณ 14 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้ง 3 ไปสอบสวน อยู่ระหว่างการขยายผล

นอกจากนี้ ในช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตร.ภ.5 ตร.ฝาง ทหาร ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุม นางสุรีย์ แซ่ลี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 230 ม.4 ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งกระทำวิสามัญฆาตกรรม นายปกรณ์ ธานีจิรัฐิติกาล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.9 ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว ยึดยาบ้า 1,700,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้ 17 ใบ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ยง 4270 เชียงใหม่

ซึ่ง นางสุรีย์ เป็นคนขับนำรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นง 8934 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถที่ใช้บรรทุกยาบ้า โดยมี นายปกรณ์ ที่ถูกวิสามัญเป็นคนขับ และปืนลูกโม่ 1 กระบอกเหตุเกิดบนถนนสายบ้านหาดสำราญ-ดอยอ่างขาง ก่อนถึงตู้ยามตำรวจแม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 50 เมตร